คุณสมบัติผู้ฝึก

ความจริงใจ
 
ความจริงใจ – ผู้ฝึกฝนควรมีความจริงใจต่อการฝึกของตัวเอง ความจริงใจนำมาซึ่งความสง่างามและความเคารพจากผู้อื่นและตัวเอง

ความสมดุล 

 

ความสมดุล –  ผู้ฝึกฝนควรนำเอาความสมดุลมาใช้กับทุกด้านในชีวิต เราควรใช้ระยะเวลากับทุกเรื่อง ให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการฝึกต่อสู้ป้องกันตัว ชีวิตส่วนตัว การทำงาน การกิน ออกกำลังกาย หรือ แม้กระทั่งปาร์ตี้ ค้นหาความสมดุลของทุกสิ่ง นี่คือกุญแจสู่ความสำเร็จ และความสุขของชีวิต

ความอ่อนโยนสุภาพ 

ความกรุณา – ผู้ฝึกฝนควรมีความอ่อนน้อมถ่อมตนให้ความเคารพกับศิลป์ศาสตร์การต่อสู้ทุกแขนงวิชาและพูดถึงแต่เรื่องที่ดีของผู้อื่น ผู้ฝึกไม่ควรให้ความหยิ่งทรนง และ อัตตา เข้าครอบงำตัวเอง ศิลปะการต่อสู้ไม่ควรนำไปใช้ในทางที่ผิดที่ควร  ความอ่อนโยนสุภาพ นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและการสะสมความรู้ของผู้ฝึกฝน
ความกล้าหาญ

ความกล้าหาญ – ผู้ฝึกฝนควรมีความกล้า ทั้งยังรู้จักการผ่อนคลายและทำใจให้ว่างไม่ว่าจะเป็นเวลาซ้อมต่อสู้กับคู่ฝึกหรือแม้แต่ในสถาณการณ์จริงทางการต่อสู้ ผู้ฝึกต้องควบคุมและบังคับความกลัวและใช้มันเหมือนกับน้ำมันในเครื่องจักรรถยนต์ ผู้ฝึกฝนต้องมีความกล้าในการกระทำทุกอย่างและเมื่อต้องเผชิญหน้ากับสถาณการณ์ที่เลว้าย เมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ผู้ฝึกฝนต้องชิงลงมือทำอะไรซักอย่างโดยทันทีด้วยความกล้าหาญและรวดเร็ว

บันทึก : ความรู้และความสามารถนั้นเป็นราคาของการสร้างพันธสัญญาในการพัฒนาตนเอง ราคานั้นคือการเสียสละ ทุ่มเท  ความขยัน และ การทำงานหนัก 

พันธสัญญานั้นคือความรับผิดชอบ ความรับผิดชอบในการใช้ความรู้พร้อมกับความถ่อมตัวเพื่อปฏิบัติทักษะที่ฝึกฝนมาด้วยความกล้าและใช้ชีวิตอยู่ในความสมดุลและความจริงใจ และนี่คือสิ่งที่เรายึดมั่นและนี่คือสิ่งที่เราส่งเสริมให้กับนักเรียนทุกคนและผู้ฝึกสอนทุกคนในดีเฟนซ์แล็บ

© 2019 by Defence Lab Bangkok Thailand. SCIENTIFIC FIGHTING METHOD - REALISTIC SELF DEFENCE - HOLLYWOOD MARTIAL ART - FIGHTING MULTIPLE OPPONENTS - LEARN BALLISTIC STRIKE - CARDIO FITNESS 

© 2019 by Defence Lab Bangkok, Thailand.