แอนดี้ สตอร์มิน นอร์แมน : ผู้ก่อตั้งดีเฟนซ์แลบ

ขอผมแนะนำตัวเองโดยคร่าวๆ (โดย แอนดี้ นอร์แมน)

 

ตลอดหลายปีมานี้ผมเป็นที่รู้จักดีในหลายๆเรื่องบ้างก็ว่าผมเป็นพวกมีทัศนะคตินอกรีดซึ่งผมว่านั่นมันก็ค่อนข้างจริงทีเดียว
 

ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ในกรอบ คิดและทำตามแบบแผนที่ชาวบ้านทั่วไปเรียนกว่าความปรกติ (ซึ่งแท้จริงแล้วความปรกติก็เป็นเพียงแค่มายาภาพลวงตาอย่างหนึ่ง) แต่ถ้าหากว่าปราศจากบุคคลที่คิดนอกกรอบหรือใช้ชีวิตนอกกรอบแห่งความเคยชินแล้ว เหล่านักประดิษฐ์และบิดาแห่งศาสตร์ต่างๆรวมถึงผู้ให้กำเนิดเทคโนโลยีใหม่ๆก็คงไม่เกิดขึ้นมาในประวัติศาสตร์ของเรา

ดังนั้นแแล้วสิ่งที่ยอดเยี่ยมก่อกำเนิดขึ้นจากสิ่งที่ผู้คนคิดว่าเพี้ยนหรือแปลกประหลาดในตอนแรกจนกระทั่งมันกลายเป็นมาตรฐาณหรือสิ่งที่ถูกยอมรับโดยสากลในที่สุด 

อะไรคือสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อศาสตร์การต่อสู้ของผมว่าดีเอ็นเอ?

นักวิทยาศาสตร์ใช้เวลาหลายต่อหลายปีในการถอดรหัสของดีเอ็นเอในมนุษย์สิ่งที่ผมทำก็เช่นเดียวกันนั่นคือการถอดรหัสความโกลาหลจากการตะลุมบอนกันในการต่อสู้

นั่นคือการการพัฒนารูปแบบการฝึกฝนที่เสริมสร้างความสามารถและความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในการต่อสู้แบบตะลุมบอนกับคนหลายคน
ผมมักหลงใหลเกี่ยวกับการศึกษาเกี่ยวกับมนุษย์ ดีเอ็นเอชัดเจนว่าความลับทางพันธุกรรมของเรา 

ผมหลงใหลเกี่ยวกับกระบวนการของการป้องกันและโจมตีในเวลาเดียวกันตั้งแต่เริ่มต้นศึกษาศาสตร์การต่อสู้ คำถามแรกๆของผมคือจะทำใช้ท่าป้องกันตัวให้กลายมาเป็นรูปแบบที่รุนแรงและได้ผลที่สุดตามที่จะเป็นไปได้ ดีเอ็นเอ (DNA) ยังคงเป็นตัวย่อของ Defence n action ซึ่งหมายถึงการป้องกันและโจมตีในเวลาเดียวกัน

DNA – Defence in Action การป้องกันและโจมตีในเวลาเดียวกันบรรยายถึงสิ่งที่เราทำได้ชัดเจนและสิ่งที่ผมทำมาตลอดชีวิต 


DNA ยังคงเป็นรหัสลับของชีวิตมันถูกจัดได้ว่าเป็นส่วนที่ประกอบกันเป็นร่างกายของเราแท้ที่จริงแล้วดีเอ็นเอก็ไม่ใช่อะไรอื่นนอกไปจากตัวของคุณเอง! 

ดังนั้นแล้วสายเลือดมนุษย์ได้ผ่านประวัติศาสตร์การต่อสู้ด้วยกระบวนการป้องกันตัวเองตามสัญชาติญาณ แต่เหดียวก่อนมันยังมีเรื่องหักมุมอยู่อย่างนึง เนื่องด้วยสังคมที่เราใช้ชีวิตอยู่ในปัจจุบันนี้ มนุษย์ได้กลายมาเป็น อย่างพวก"สัตว์บ้าน" นั่นหมายความว่าอะไร?

โดยนัยแล้วสัตว์บ้านหมายถึงสัญชาติญาณแรกเริ่มเดิมทีของมนุษย์เราได้หลับใหลและไม่ทำงานไปนานแล้วและสัญชาติญาณการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดเหล่านี้ก็ไม่จำเป็นในชีวิตประจำวันของเรา ไม่จำเป็นต้องแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา 

เสมือนพันธุ์สุนัขป่าดั้งเดิมที่ถูกจับมาเลี้ยงและถูกแต่งพันธุ์จากรุ่นสู่รุนให้กาลายเป็นสุนัขน่ารักตัวเล็กขนปุกปุยเชื่องๆไม่มีพิษภัยภายในบ้าน

ดังนั้นแล้วความเคยชินในการวางตัวในสังคมและอยู่อย่างสงบสุขอย่างสุภาพชนในเมืองได้กลายมาเป็นสิ่งที่ขัดกับสัญชาติญาณเดิมของมนุษย์ ซึ่งสิ่งนี้ทำให้มนุษย์สูญเสียสัญชาติญาณเริ่มต้นที่แท้จริง และนี่ยังคงเป็นสัญชาติญาณโดยธรรมชาติที่เป็นมรดกให้กับเรา โดยให้ความสามารถเราในการคิดที่เหนือพวกสัตว์ทั่วไปและทำให้เรากลายมาเป็นนักล่าที่อยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร 

© 2019 by Defence Lab Bangkok Thailand. SCIENTIFIC FIGHTING METHOD - REALISTIC SELF DEFENCE - HOLLYWOOD MARTIAL ART - FIGHTING MULTIPLE OPPONENTS - LEARN BALLISTIC STRIKE - CARDIO FITNESS 

© 2019 by Defence Lab Bangkok, Thailand.