เกี่ยวกับดีเฟนซ์แลบ

อะไรคือดีเฟนซ์แลบ?

 

ดีเฟนซ์แลบคือสถานที่ของการค้นคว้าวิจัยและทดลองนี่คือการศึกษาทางวิทยาศาตร์ในด้านร่างกายและจิตใจเพื่อการต่อสู้ป้องกันตัวในโลกแห่งความเป็นจริง ศาสตร์การต่อสู้ดีเอนเอ ของดีเฟนซ์แลบคือระบบการต่อสู้ที่มีพื้นฐาณมาจากการคิดนอกกรอบโดยคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ใช้ได้จริงในสถาณะการณ์ยุคปัจจุบันทุกวันนี้ศาสตร์การต่อสู้ดีเอ็นเอยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นด้านเทคนิคใหม่ๆทฤษฎีและปรัชญายังคงถูกเราตรวจสอบและตั้งคำถามเสมอว่า "ถึงเวลาจะใช้ได้ผลจริงหรือไม่?" ก่อนที่จะนำเอามาปฏิบัติเราไม่เคยเชื่อว่ามีวิธการที่ "สมบูรณ์แบบ"....เรายังคงเฝ้ามอง, ฟัง, ฝึกฝน, ทดสอบ และ "วิวัฒ"ไปยังขั้นต่อไป 

เป็นยิ่งกว่าแค่ศิลปะการต่อสู้รูปแบบหนึ่ง
 
ไม่ได้เป็นเพียงแค่บทเรียนศิลปะการต่อสู้ธรรมดาแต่ยังคงกระตุ้นให้คุณวิเคราะห์ตัวคุณเองและกระตุ้นให้คุณใช้วิธีการต่อสู้ที่ชาญฉลาดที่เหมาะสมกับตัวเอง

เข้าใจว่าตัวเราคือใคร

 

ศึกษาโครงสร้างของร่างกายมนุษย์ จิตใจ อารมณ์ และ จิตวิญญาณ ความแข็งแกร่งและจุดอ่อน

ค้นหาความจริง

 

กระตุ้นให้เกิดคำถามเพื่อค้นหาความจริงในการต่อสู้และในตัวคุณเองอย่างต่อเนื่อง

ตั้งคำถามเสมอ

 

ตั้งคำถามต่อสิ่งที่เรียนและสังเกตุเห็นอยู่เสมอ

ค้นพบตัวคุณเองอีกคนหนึ่ง

 

ช่วยและท้าทายให้คุณได้ค้นพบตัวคุณคนใหม่อีกคน! ตัวตนที่แข็งแกร่งกว่า!

ทำไมถึงต้องเรียนต่อสู้ที่ดีเฟนซ์แลบ?

เรียนวิธีการต่อสู้บนถนนในโลกปัจจุบันที่ได้ถูกพัฒนาแล้ว
 
ศาสตร์การต่อสู้ดีเอ็นเอคือระบบการต่อสู้แรกที่เน้นให้วิธีการต่อสู้ป้องกันตัวที่มีประสิทธิภาพและใช้ได้ผลจริงบนท้องถนนให้กับคุณ

เรียนป้องกันและจู่โจมในเวลาเดียวกัน

 

เรียนรู้การใช้สัญชาติญาณเพื่อการป้องกันตัวที่รุนแรงหนักหน่วงและได้ผลจริง

เปลี่ยนร่างกายของคุณให้เป็นอาวุธ 
 
พัฒนาทักษะการใช้ร่างกายและพัฒนาร่างกายส่วนต่างๆให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เปลี่ยนให้กลายเป็นอาวุธที่น่าเกรงขามอย่างแท้จริง
เรียนต่อสู้ป้องกันตัวจากการถูกรุม

พัฒนาความเข้าใจระดับลึกและความสามารถทางสัญชาติญาณในการเอาตัวรอดในสถานะการณ์ถูกรุมหมู่
เรียนรู้เคล็ดลับและเทคนิคการโจมตีที่หนักหน่วงรุนแรง
 
การโจมตีในศาสตร์การต่อสู้ดีเอนเอของดีเฟนซ์แลบนั้นมีประสิทธิภาพรุนแรงและหวังผล สิ่งที่ทำให้คอนเซ็ปการโจมตีของเราเป็นเอกลักษณ์คือมุมองศาที่เราทำขณะเคลื่อนที่ซึ่งทำให้เราใช้การโจมตีได้หลากหลายด้วยอวัยวะและร่างกายทุกส่วนที่เรามีโดยไม่ได้จำกัดเพียงแค่หมัดกับเท้าหรือเข่ากับศอก
 
เรียนการใช้อาวุธลับ

เรียนรู้ศิลปะแห่งการใช้สิ่งที่มองไม่เห็นให้เป็นประโยชน์ เรียนรู้การใช้เครื่องทุ่นแรงที่น่าทึง 
เรียนการต่อสู้บนพื้นสำหรับการต่อสู้จริงที่ไร้กติกา

ต่อสู้บนพื้นโดยเฉพาะกับคู่ต่อสู้หลายคนไม่ใช่ทางเลือกที่ดี พัฒนาทักษาการเอาตัวรอดจากการถูกรุมกระทืบและโต้กลับ พัฒนาทักษะการต่อสู้บนพื้นถนนนอกเวทีแปดเหลี่ยม คำว่ารุนแรงนั้นอาจน้อยเกินไป สำหรับวิธีการป้องกันตัวของเรา

อะไรคือข้อแตกต่างระหว่างศาสตร์การต่อสู้สำหรับชีวิตจริงอย่างดีเฟนซ์แลบและศิลปะการต่อสู้แบบดั้งเดิมทั่วไปหรือแบบกึ่งกีฬาบนเวที?

มันง่ายมาก หากว่ามีชายสามคนสะเดาะประตูบ้านคุณเข้ามายามดึกตอนช่วงตีสามและคำตอบของคุณสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือพยามต่อสู้คนเหล่านั้นด้วยการชกมวย

คิ๊กบอกซิ่งคาดิโอ หรือ การคว้าจับอย่างมวยปล้ำหรืออะไรก็ตามที่มีเพียงมือเปล่า ถ้าอย่างนั้นแล้วคุณไม่ได้ศึกษาวิธีการต่อสู้ที่ใช้สำหรับป้องกันตัวในชีวิตจริง ศิลปะการต่อสู้ที่ผู้คนส่วนใหญ่ฝึกคือ ศิลปะการต่อสู้แบบกึ่งกีฬา และ ศิลปะการต่อสู้แบบดั้งเดิม ซึ่งอาจทำให้คุณถูกฆ่าตายได้หากใช้ในสถาณะการณ์ที่อันตรายประเภทนี้

ศาสตร์การป้องกันตัวที่แท้จริงนั้นศึกษาทั้งมือเปล่าและอาวุธ

เปิดหนังสือพิมหรือข่าวในเฟสบุ๊คทุกวันนี้คุณจะได้เห็นข่าวของคนถูกยิงตายถูกแทงตายหรือถูกตีด้วยของบางอย่างในทางกลับกันคุณแทบจะไม่ได้เห็นหรือได้ยินเลยว่ามีคนถูกฆ่าตายด้วยมือเปล่าๆ ในโลกความเป็นจริง ความรุนแรงมักเกิดขึ้นจากการต่อสู้กับศัตรูหรือผู้บุกรุกที่มากันหลายคนหรือกับผู้ไม่ปราถนาดีที่มีอาวุธ ไม่ใช่บนเวทีมวย แต่เป็นในรถของคุณ ในบ้านของคุณ บนถนน หรือ ในบาร์ หากศิลปะการต่อสู้ที่คุณเรียนไม่ได้ออกแบบมาเพื่อสถาณะการณ์เหล่านี้แล้วก็ไม่ได้เตรียมคุณให้พร้อมรับมือกับสถาณะการณ์ที่ไม่คาดคิดเหล่านี้และนั่นก็ไม่ใช่การเรียนรู้วิธีการต่อสู้ป้องกันตัวในชีวิตจริงทางตรง

 

เพื่อการอยู่รอด เราจะใช้ทุกอย่าง ในความรุนแรงบนถนนคุณต้องการศิลปะการต่อสู้ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการณ์นั้นโดยเฉพาะและนั่นคือสิ่งที่เราทำในดีเฟนซ์แลบ

ภารกิจของเราคือ "เราศึกษาความรุนแรงเพื่อรู้วิธีหลีกเลี่ยงมันยับยั้งไม่ให้มันเกิดขึ้นและถ้าหากว่าวิธีการต่างๆล้มเหลวเราจะใช้ความรุนแรงในขั้นสุดท้ายเพื่อรักษาชีวิตของเราและคนที่เรารักไว้"

อย่าเข้าใจผิดว่าเราไม่สนับสนุนกีฬาต่อสู้หรือศิลปะการต่อสู้ดั้งเดิมหรือ MMA ศิลปะการต่อสู้เหล่านั้นยอดเยี่ยมในทิศทางและสถาณะการณ์ที่คุ้นชินซึ่งเรียกว่า สภาพแวดล้อมในสนาม ด้วยกฏกติกา ด้วยคู่ต่อสู้หนึ่งต่อหนึ่ง และ ไม่มีอาวุธ ภายใต้สถาณะการณ์เหล่านี้ ศิลปะการต่อสู้เหล่านั้นยอดเยี่ยม แต่เมื่อพูดถึงสถานะการณ์เช่น

1. หนึ่งคนสู้่้กับคนที่เข้ามารุม 2. จัดการกับคนที่มากับกับวุธ 3. สภาพแวดล้อมในที่สาธารณะ 4. ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรุนแรง

พวกเขามักมีปัญหาเพราะรูปแบบการฝึกของพวกเขาไม่ได้มุ่งเน้นไปที่เงื่อนไขเหล่านี้และพวกเขาไม่ได้ฝึกฝนกลยุทธมาเพื่อรับมือเงื่อนไขเหล่านี้ 

หากว่าคุณกำลังศึกษาศิลปะการต่อสู้เพื่อการแข่งขันในทัวนาเมนต์หรือเพื่ออนุรักษ์ศิลปะวัฒนะธรรมหรือแม้เพื่อการออกกำลังกายและความสนุกสนานนั่นเป็นสิ่งที่ดีตราบเท่าที่คุณเข้าใจว่าคุณกำลังศึกษาอะไรทำสิ่งเหล่านั้นเพื่ออะไร แต่ถ้าหากว่าคุณศึกษาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวซักอย่างหนึ่งแล้วคิดว่า ศึกษาเพื่อการป้องกันตัวแล้วละก็ขอให้ระมัดระวัง

เพราะคุณอาจทำให้ตัวคุณเองตกอยู่ในอันตรายด้วยความมั่นใจที่ผิดและลงเอยโดยการไปอยู่ในโรงพยาบาลหรือในสนามหญ้า
 

หากคุณไม่มั่นใจว่าศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวที่คุณฝึกอยู่นั่นออกแบบมาเพื่อป้องกันตัวในชีวิตจริงดังนั้นแล้วให้ถามตัวคุณเองด้วยคำถามสามข้อนี้

1- ศิลปะการต่อสู้ที่เราฝึกนั้นฝึกมาเพื่อให้ตอบโต้ป้องกันตัวจากศัตรูที่มากกว่าหนึ่งคนตั้งแต่วันแรกหรือไม่?

2- ศิลปะการต่อสู้ที่เราฝึกนั้นฝึกมาเพื่อให้ตอบโต้ป้องกันตัวจากผู้ใช้อาวุธที่อาจพบเจอบนถนนหรือไม่?

3- ศิลปะการต่อสู้ที่เราฝึกนั้นฝึกมาเพื่อให้ตอบโต้ป้องกันตัวจากสถาณะการณ์ที่หลากหลายที่อาจพบเจอได้ในชีวิตแระจำวันหรือไม่?

 

หากศิลปะการต่อสู้ที่คุณฝึกมาไม่สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวสามข้อได้ดังนั้นแล้วคุณไม่ได้กำลังศึกษาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวที่ออกแบบมาเพื่อการป้องกันตัวในโลกปัจจุบัน

ศาสตร์การป้องกันตัวไม่ใช่กีฬาหรือเกมแต่มันคือชีวิตของคุณหรือชีวิตของคนที่คุณรัก ผู้แพ้ได้รับบาดแผลทั้งร่างกายและจิตใจหรือเสียชีวิต

ดังนั้นไม่ว่าคุณตัดสินใจที่จะศึกษาศาสตร์การป้องกันตัวกับเราหรือไม่ขอให้รู้ความแตกต่างของศิลปะการต่อสู้ที่ใช้ในชีวิตจริงและเชิงกีฬาและมองหาคำแนะนำที่เหมาะสม
 

© 2019 by Defence Lab Bangkok Thailand. SCIENTIFIC FIGHTING METHOD - REALISTIC SELF DEFENCE - HOLLYWOOD MARTIAL ART - FIGHTING MULTIPLE OPPONENTS - LEARN BALLISTIC STRIKE - CARDIO FITNESS 

© 2019 by Defence Lab Bangkok, Thailand.